Sâm Ngọc Linh bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh về tim mạch

Sâm Ngọc Linh bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh về tim mạch

Sâm Ngọc Linh đang là cái tên được tìm kiếm khá nhiều đối với người dân Việt Nam. Sâm Ngọc Linh có tính mát không độc nên thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Không chỉ có tác dụng hữu hiệu với bệnh tiểu đường, bệnh ung thư, bổ sung sức đề kháng cho cơ thể mà sâm Ngọc Linh còn giúp bảo vệ tim mạch hữu hiệu bằng cách làm giảm cholesterol, mỡ máu và các thành phần có hại cho sức khỏe.

Tim mạch là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đáng lo ngại, có khả năng đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh rất cao. Ngày nay, tỉ lệ những người mắc bệnh tim mạch ngày càng cao, đặc biệt là những chứng bệnh như cao huyết áp nguyên nhân của bệnh của bệnh tim mạch. Cao huyết áp thường gây nên những biến chứng như suy thận, xơ vữa động mạch, đột quỵ, các bệnh mù mắt.

Bệnh tim mạch ngày càng trở nên nguy hiểm đối với mọi người

Sâm Ngọc Linh bảo vệ sức khỏe tim mạch

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm quý hiếm của Việt Nam, được phát hiện chủ yếu tại những khu vực núi Ngọc Linh, ngọn núi được nằm trên vị trí 3 tỉnh gồm: Quảng Nam, Kontum, Ninh Thuận. Giá trị và tác dụng của Sâm Ngọc Linh được đánh giá cao chủ yếu qua 52 hợp chất saponin đa dạng. Sâm Ngọc Linh dẫn đầu về hàm lượng saponin so với các loại sâm khác trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại (gấp đôi hàm lượng saponin của sâm Hàn Quốc). Ngoài ra, loại sâm này còn rất đa dạng về cấu trúc vitamin và khoáng chất.

Sự phát hiện và đưa sâm Ngọc Linh vào danh sách những loại sâm quý hiếm của Việt Nam, có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nan y hiện nay. Khi nói tới Sâm Ngọc Linh không thể không đề cập tới những tác dụng đặc biệt của loài sâm này với hệ tim mạch như bảo vệ tim, làm giảm các loại cholesterol xấu, hỗ trợ chống xơ vữa động mạch….

Sâm Ngọc Linh được đủ hàm lượng được khai thác tại Đỉnh núi Ngọc Linh độ cao 1800m

Sức khỏe tim mạch và tác dụng của sâm Ngọc Linh

Đặc biệt, tim mạch còn có nguyên nhân từ tiểu đường, tác dụng của sâm Ngọc Linh giúp làm giảm hàm lượng lipid trong máu, có khả năng tránh được những nguy cơ bị mỡ máu. Những người bị thiếu máu hoặc bị suy giảm chức năng đề kháng cũng thường sử dụng loại sâm này để giúp tăng tạo hồng cầu, hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu.

Nên dùng Sâm Ngọc Linh cho người bị tim mạch

Nếu như các loại sâm khác không tốt cho những người mắc bệnh tim mạch thì sâm Ngọc Linh lại rất tốt cho căn bệnh này. Cách sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả cho những người bị bệnh tim mạch là nên dùng sâm ngâm mật ong hoặc ăn lát tươi. Người mắc bệnh tim mạch khi dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong nên dùng mật ong với liều lượng vừa phải, tối đa 1 muỗng cà phê cho 1 lần, sẽ tốt cho sức khỏe.

Những củ Sâm đạt chuẩn và khai thác cung cấp đến người dùng
Những củ Sâm đạt chuẩn và khai thác cung cấp đến người dùng

Sâm Ngọc Linh có thể dùng sâm ngâm mật ong, hoặc dùng sâm tươi thái lát mỏng (mỗi lần khoảng 1-3 g) sử dụng cách ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 3 - 6 tháng sẽ thấy được hiệu quả, tùy vào mức độ và nhu cầu thể trạng từng người sử dụng.

Sâm Ngọc Linh được thái lát mỏng có thể dùng tươi hoặc ngâm mật ong

Tuy nhiên, do sâm Ngọc Linh tự nhiên khá quý hiếm nên thường bị làm giả khá nhiều, người mua cần tìm đến những địa chỉ bán sâm Ngọc Linh chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người dùng.


Các bài viết khác

Gửi tin nhắn
0911 38 30 30
Chat qua zalo
Địa chỉ
Hotline tư vấn: 0911 38 30 30