THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA SÂM NGỌC LINH

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA SÂM NGỌC LINH

 Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong thành phần sâm Ngọc Linh chứa hàm lượng dưỡng chất cao gấp nhiều lần những loại sâm khác. Nhờ vậy mà sâm Ngọc Linh sánh ngang với những loại sâm khác, trở thành một trong những loại sâm tốt nhất thế giới.

 Sâm Ngọc Linh tự nhiên hay còn được gọi là sâm trúc, sâm khu năm là một loại thuốc được tìm thấy ở Quảng Nam, mọc tập trung tại các huyệt miền núi Ngọc Linh. Chúng sinh trường trên độ cao 1200 đến 2100m, mọc dày thành đám dưới tán rừng theo các suối ấm trên đất nhiều mùn.

 Cây sâm Ngọc Linh.

 Từ những kết quả nghiên cứu về  công dụng sâm Ngọc linh cho thấy, đây là loại sâm quý có hàm lượng saponin cao nhất trên thế giới với 52 loại. Khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra, phần rễ và củ của chúng là có nhiều công dụng nhất, hàm chứa lượng saponin rất cao. Giá trị saponin càng cao thì càng có hiệu quả với sức khỏe. Và sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao hơn những loại sâm khác. Đặc biệt trong nó có 24 loại saponin không thể tìm thấy ở những loại khác.

 Ngoài hàm lượng saponin vượt trội, sâm Ngọc Linh còn chứa 14 acid béo, 16 acid amin, 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng.


Bảng so sánh thành phần dưỡng chất trong sâm Ngọc Linh và các loại sâm khác.

 Với thành phần dược liệu đa dạng và cấu trúc hóa học đã làm nên tác dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sâm Ngọc linh có công dụng với tăng cường sinh lực, điều hóa chức năng cơ thể, bồi bổ sức khỏe và quan trọng nhất giúp phòng ngừa các căn bệnh ung thư.

 Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh còn giúp người dùng tránh được những hệ lụy về sức khỏe thần kinh, chống lại stress, trầm cảm. Tăng cường khả nằng đề kháng chống chịu bệnh tật của con người. Giảm tốc độ lão hóa và các dấu hiệu thoái hóa chức năng cơ thể. Đồng thời bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho các tế bào, thanh lọc độc tố, tránh các bệnh tuổi già nguy hiểm….Có thể nói, sâm Ngọc linh đem đến nhiều công dụng sức khỏe mà chúng ta không thể ngờ hết được.

Sâm Ngọc Linh mang đến sức khỏe dồi dào, dài lâu.

 Nhờ tác dụng thực tiễn với sức khỏe nên sâm Ngọc Linh được nhiều người coi trọng và ngày càng có giá thành cao với thị trường

 


Các bài viết khác

Gửi tin nhắn
0911 38 30 30
Chat qua zalo
Địa chỉ
Hotline tư vấn: 0911 38 30 30